Thủ tục xin du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang là những mong muốn của rất nhiều các bạn sinh viên hiện nay. Lượng sinh viên tăng lên thì những yêu cầu từ phía trường cũng như Đại sứ quán sẽ ngày càng khó khăn. Điều này gây không ít khó dễ cho những bạn sinh viên đang có mong muốn đặt chân đến đất nước này. Có rất nhiều người chỉ suy nghĩ mơ hồ là: “ Mình muốn đi du học để học tiếng ”nhưng lại không hề biết là mình nên bắt đầu từ đâu, từ việc gì, cần chuẩn bị thủ tục đi du học Hàn Quốc như thế nào.  Hiểu được điều đó, Thanh Giang sẽ giới thiệu cho các bạn về việc phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục đi du học Hàn Quốc. Chúng ta hãy cùng chuẩn bị một cách kĩ lưỡng để sau này sẽ không phải hối hận với những suy nghĩ “ Giá mà..... ”. Thủ tục du học Hàn Quốc có nhiều bước, tuy nhiên, nó không quá phức tạp và rắc rối.

Muốn đặt chân vào các giảng đường đại học ở xứ sở Kim Chi thì bước đầu tiên trong thủ tục du học Hàn Quốc là các điều kiện để đi du học. Nếu bạn không đủ điều kiện thì sẽ không thực hiện được ước mơ chinh phục Hàn Quốc của bản thân, bạn sẽ bị loại ngay từ vòng “ gửi xe”. Dưới đây là những điều kiện cần để đi du học Hàn Quốc:

- Tốt nghiệp THPT;

- Học cao đẳng, đại học, không trống quá 2 năm và không trong quá trình truy cứu trách nhiệm hình sự,

- Có đủ sức khỏe để học tập và làm thêm.

Khi bạn đã đủ điều kiện và muốn chinh phục xứ sở Kim Chi thì điều cần làm tiếp theo là một số hồ sơ cần thiết:

Chọn trường là bước tiếp theo trong quá trình làm thủ tục du học Hàn Quốc. Đây là quyết định quan trọng của các bạn du học sinh. Hàn quốc một đất nước có hơn 300 trường cao đẳng và đại học, một điều vui cho các bạn thỏa sức lựa chọn. Khi chọn trường đi du học Hàn Quốc, theo gọi ý của nhiều bạn đi trước thì nên chọn những trường có ngành học mà bạn đam mê, chọn trường có học phí và điều kiện sinh hoạt phù hợp với khả năng của bạn, chọn những trường có uy tín và thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc. Nếu  bạn lựa chọn ra được ngôi trường phù hợp với những thành tích đó, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Sau khi bạn đã tìm được trường cao đẳng, đại học ưng ý, bước tiếp theo làm thủ tục du học Hàn Quốc là các bạn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ về các trường mình lựa chọn. Nhà trường sẽ xem xét hồ sơ hoặc phỏng vấn bạn qua các hình thức skype, phỏng vấn trực tiếp, nếu bạn đạt yêu cầu bạn sẽ đóng học phí và nhận giấy báo nhập học.

Xin visa và chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là bước quan trọng trong quá trình làm thủ tục du học Hàn Quốc. Bạn phải chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ cần chính xác và phải làm hồ sơ nổi bật, chuẩn bị vốn tiếng Hàn nhất định( trong trường hợp phỏng vấn ) để có thể bước qua cánh cửa  Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sứ quan Hàn Quốc. Hồ sơ đạt yêu cầu mới có thể “ rinh” visa du học Hàn quốc để chinh phục xứ sở Kim Chi.

thủ tục xin du học Hàn Quốc

Thủ tục xin du học Hàn Quốc

Hiện nay tình trạng du học sinh Việt Nam bỏ trốn ra ngoài đang là tình trạng báo động. Nên để đảm bảo học tập của bạn được tốt nhất, nhà chức trách Hàn Quốc yêu cầu, chứng minh tài chính đối với các bạn du học hoặc với người bảo lãnh,  nếu như du học sinh đi các trường top 1%. Khi bạn đã đủ các điều kiện trên thì hãy sẵn sàng gửi hồ sơ xin visa du học. Để cấp được visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhâp học, giấy tài trợ được công nhận... Để thuận lợi cho du học sinh những năm gần đây Hàn Quốc đã có những trường cấp visa thẳng, đây là một chính sách có lợi rất nhiều cho các bạn muốn du học Hàn Quốc. Khi đã có được visa thì coi như bạn đã hoàn thành thủ tục du học,  đưa các bạn đến xử sở kim chi để học tập đã mở ra với các bạn. Bạn cần chuẩn bị đặt vé máy bay, chuẩn bị hành lý và tìm chỗ ở phù hợp với túi tiền của mình.

Có rất nhiều người chỉ băn khoăn, lo lắng hoặc suy tính quá nhiều mà bỏ qua cơ hội trong cuộc đời. Cơ hội chỉ xuất hiện một lần, không bao giờ có lần thứ hai. Vậy nên nếu bạn mong muốn du học Hàn Quốc hãy nắm chắc thủ tục đi du học Hàn tại Thanh Giang nhé. Chưa bao giờ giấc mơ du học Hàn quốc lại gần và dễ dàng đến vậy

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, Thanh Giang luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. 

Thân mến

Thanh Giang

 

 

 

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook