Thành phố Sydney - Điểm đến hấp dẫn của du học Úc

Sydney là thành phố lớn và cổ kính của nước Úc. Sydney đóng góp 24.1% GDP của cả nước, xứng đáng được coi là một trung tâm tài chính và thương mại lớn nhất ở Úc và cũng là một trung tâm tài chính quan trọng ở vùng châu Á Thái Bình Dương.

thành phố sedney hấp dẫn để đi du học

Thành phố đa văn hóa

Sydney chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên sự đa dạng về văn hóa, và cũng mang đến cho các bạn cơ hội giao lưu, kết bạn và hòa nhập vào nền văn hóa quốc tế. Ngoài ra, thành phố cũng nổi tiếng với sự an toàn, sạch sẽ và thân thiện.

Khí hậu và phong cảnh tuyệt vời 

Sydney sở hữu khí hậu nắng ấm vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông. Với trung bình 236 ngày nắng mỗi năm, người dân Sydney và du học sinh có thể thực sự tận hưởng thời tiết với vô số các hoạt động ngoài trời, chẳng hạn như đi bộ qua dãy núi Blue đẹp như tranh vẽ, bơi lội ở bãi biển Coogee hoặc đi xe đạp qua một trong những công viên cây xanh của thành phố. Tại Syney, các bạn sẽ không phải lo lắng về khoảng thời gian rảnh rỗi cuối tuần. Sydney cũng là thành phố sở hữu nhiều công trình, thắng cảnh đẹp nhất nước Úc, chẳng hạn như Nhà hát Opera Sydney, bãi biển Bondi, The Rocks, cầu cảng Sydney, cảng Sydney, chợ Paddy’s, cảng Darling, the Blue Mountains...

Nhiều cơ hội làm thêm trong quá trình học

Sydney được biết đến như là thành phố có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, tuy nhiên sinh viên không cần phải lo lắng quá nhiều khi Visa du học Úc cũng cho phép các bạn được làm thêm đến 40 giờ/2 tuần ( hoặc 20 giờ/tuần) trong suốt năm học, và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ. Tại một thành phố sôi động về kinh tế như Sydney, sẽ có rất nhiều cơ hội làm thêm mở ra cho sinh viên quốc tế.

Nhiều trường Đại học danh tiếng

Là trung tâm Kinh tế - Tài chính hàng đầu của Úc, Sydney là địa điểm lý tưởng được nhiều trường đại học danh tiếng Úc lựa chọn để đặt học xá của mình tại đây. Ngoài trường Đại học New South Wales thuộc nhóm 8 trường đại học tốt nhất nước Úc, Sydney còn là nơi tọa lạc của Đại học La Trobe, Đại học Curtin và Đại học Western Sydney. Đây đều là các trường thuộc Top 2% trường hàng đầu thế giới. Với ngành học đa dạng, chất lượng đào tạo quốc tế, môi trường sống năng động là lý do khiến hơn 35.000 sinh viên quốc tế chọn theo học tại đây (theo thống kê của City of Sydney), và hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế.

Cơ hội kết nối với mạng lưới Kinh tế - Tài chính toàn cầu

Sydney là nơi hội tụ của hàng trăm công ty, tập đoàn đa quốc gia thuộc tất cả các lĩnh vực Kinh tế - Tài chính. Một khi hoàn thành chương trình đại học, các bạn có cơ hội ở lại Úc từ 2 – 4 năm để xin việc và xin định cư tại đây. Một khi nắm bắt được cơ hội làm viêc, dù là làm thêm hay làm việc chính thức, các bạn đã tham gia vào mạng lưới kinh tế toàn cầu tại một trong những thành phố sôi động bậc nhất thế giới.

Những lý do trên khiến Sydney luôn có tên trong danh sách điểm đến du học được yêu thích với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn chờ đón sinh viên tài năng trên khắp thế giới.

Nguồn: duhochopdiem

Viết bình luận
Click
Link text