Tâm sự dành cho các bạn chuẩn bị du học Hàn Quốc

*Có nên chọn trường ở Seoul hay không? : Thực sự thì chất lượng đào tạo của các trường Đại Học ở Hàn Quốc gần như tương đương nhau, quan trọng là các bạn sang có học hay không mà thôi ( hay sang chủ yếu đi làm và bỏ bê việc học). Còn xác định sau này về Việt Nam làm việc thì chỉ cần có bằng Đại Học trường bên Hàn là đã thực sự có giá trị + năng lực tiếng Hàn tốt là đã có thể xin việc được ổn định rồi. Đừng quá lo lắng về trường quá nhiều!

tâm sự dành cho các bạn du học Hàn Quốca

* Trường ở Seoul:

+ Những chế nào gia đình có điều kiện, hoặc tự tin mình có năng lực tiếng Hàn tốt có thể xin được 1 công việc làm thêm với mức lương ổn định thì hãy chọn trường ở Seoul. Học phí ở những trường ở đây khá đắt, ngay phí đầu vào học tiếng đã : 5000 - 6000 USD rồi, các trường ở các tỉnh khác chỉ khoảng 4000-4700 USD. Vậy sau này lên chuyên ngành thì học phí ngất ngưởng thế nào?
Các bạn có thể "cày" việc làm thêm hoặc bố mẹ gửi tiền sang kham nổi học phí chứ? - hãy suy nghĩ kĩ. Seoul là thành phố lớn, nên chi phí sinh hoạt cũng có sự chênh lệch khá lớn ( đắt đỏ). Nếu vấn đề chi phí không làm khó bạn thì Seoul cũng là một nơi lý tưởng để bạn tiếp tục con đường học vấn khi du học Hàn Quốc.

+ Cơ hội làm thêm: Việc làm thêm ở nhà máy, xí nghiệp sản xuất thì lương cao hơn các việc làm nhà hàng nhưng ở Seoul không tập trung nhiều xưởng, nhà máy sản xuất nên việc làm công nhân cho các bạn ở đây là rất khó nhé! Seoul là trung tâm của Hàn Quốc, là nơi tập trung về chính trị, tài chính và dịch vụ nên công việc làm thêm cũng yêu cầu khắt khe hơn nhiều: để kiếm được một công việc phù hợp với mức lương tốt, đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng Hàn giao tiếp tốt ( nhà hàng, quán ăn,...)
- 1 số ưu điểm : Giải trí ở Seoul phát triển nhất Hàn Quốc: có nhiều địa điểm đẹp, vui chơi, giải trí rất thú vị. Bạn nào có máu "sống ảo" thì học ở Seoul còn gì hạnh phúc hơn nữa đây? Giao thông thuận tiện. Dân số đông đúc, nhộn nhịp, và không khí sầm uất. Có nhiều trường danh tiếng nổi tiếng của Hàn Quốc.

=> KẾT: Những bạn trẻ xác định sang Hàn học là chính, muốn vui chơi giải trí , muốn có những trải nghiệm tuyệt vời trên đất Hàn và gia đình có điều kiện thì Seoul thẳng tiến thôi nào. Còn không hãy chọn PUSAN (giống như mình) các bạn nhé. Mọi thứ đều ổn và hợp lý, ai yêu biển thì lại càng hợp lý hơn nữa. Chúc các bạn chọn trường tốt cho bản thân.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook