Quản trị Kinh doanh - Ngành HOT của du học sinh tại Anh và Úc

Sự kiện: Du họcthông tin du họcdu học anhdu học úc

Quản trị Kinh doanh - Ngành HOT của du học sinh tại Anh và Úc

Theo thống kê của Cục Đào tạo với nước ngoài, phần lớn học sinh sinh viên Việt Nam khi đi du học đều chọn học ngành Quản trị kinh doanh. Nếu không tìm hiểu chi tiết về ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể sẽ lãng phí số tiền đầu tư du học to lớn cũng như thời gian quý báu thay vì được học tập và tiếp cận ngay với môi trường xã hội ở các nước tiên tiến bạn theo học.

Quản trị kinh doanh là một ngành học khá rộng với các chuyên ngành như quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị chất lượng, quản trị dịch vụ, quản trị du lịch, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, marketing, quản trị truyền thông... Đây đều là những ngành học được đánh giá là “hot” trong những năm vừa qua khi Việt Nam mới gia nhập WTO, nhu cầu nhân sự thuộc các chuyên ngành này khá lớn.

Quản trị Kinh doanh - Ngành HOT của du học sinh tại Anh và Úc

Chính vì vậy, đa số các trường ĐH tại Việt Nam đều đào tạo ngành này dẫn đến tình trạng “vừa thừa vừa thiếu” nhân lực trên thị trường lao động. Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động: “Thực tế là do đào tạo tràn lan ngành quản trị kinh doanh nên giữa cung và cầu lao động không gặp nhau. Nhiều doanh nghiệp (DN) thật sự rất cần nhân lực các ngành này song do không tìm ra được nhân lực đạt yêu cầu nên mới có tình trạng “tréo ngoe”: SV ra trường không tìm được việc làm trong khi nhiều DN vẫn thiếu”.

Cũng chính bởi việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh trong nước đã bão hòa; SV ra trường lại khó xin việc nên nhiều bạn trẻ chuyển hướng sang du học ngành này ở các nước tiên tiến. Ngoài ra, mức lương dành cho lao động được đào tạo ở nước ngoài chuyên ngành quản trị kinh doanh đều ở mức đáng mơ ước; lại được đảm nhiệm các vị trí khá hấp dẫn trong các DN cũng là nguyên nhân khiến nhiều du học sinh Việt Nam quyết định lựa chọn ngành này.

Các trường đào tạo tốt nhất ở Anh và Úc

Hiện Anh và Úc là hai quốc gia có các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh với chất lượng hàng đầu thế giới. Vương quốc Anh - Quốc gia được đánh giá đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay. Tại đây hiện có nhiều chương trình học tập như: Chương trình dự bị ĐH (học xong chương trình lớp 11 với điểm trung bình từ 6.5 trở lên và IELTS từ 4.5 trở lên, du học sinh sẽ học chương trình dự bị một năm, sau đó lên học tiếp chương trình cử nhân tại các ĐH ba năm); chương trình Diploma (học xong lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0 trở lên và IELTS từ 4.5 trở lên, du học sinh có thể học chương trình này một năm, sau đó lên học tiếp chương trình cử nhân tại các trường ĐH năm hai) và chương trình sau ĐH (tốt nghiệp ĐH và điểm trung bình từ 6.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên). ==>  Điểm yêu cầu IELTS tại các trường đại học.

Tham khảo những trường nổi tiếng đào tạo ngành quản trịkinh doanh khi du học anh

ĐH Bradford (www.brad.ac.uk); ĐH Bath (www.bath.ac.uk) ; ĐH East Anglia(www.uea.ac.uk); ĐH Leeds (www.leeds.ac.uk); ĐH Loughborough (www.lboro.ac.uk)... Học phí trung bình của các trường tại Anh dao động từ 9.000 đến 12.000 bảng (khoảng 300-400 triệu đồng)/năm đối với bậc ĐH và từ 5.000 đến 9.000 bảng (khoảng 165-300 triệu đồng)/năm đối với bậc CĐ.

Ngoài ra, du học sinh còn phải chịu các khoản phí khác như: học phí tiếng Anh (từ 120 đến 300 bảng, tương đương 4-10 triệu đồng/tuần); chi phí sinh hoạt từ 600 đến 800 bảng (khoảng 20-27 triệu đồng)/tháng; ký túc xá khoảng 200-350 bảng (tương đương 6,5-12 triệu đồng)/tháng…

Cũng nổi tiếng không kém trong đào tạo ngành quản trị kinh doanh là đất nước Úc. Điều kiện để theo học ngành này cũng khá đơn giản: Chỉ cần tốt nghiệp lớp 11 và có IELTS 5.5 là có thể đăng ký theo học chương trình Diploma of Business kéo dài 8-12 tháng, sau đó bạn có thể học thêm ba năm nữa để lấy bằng cử nhân ĐH. Đặc biệt, khi lựa chọn du học ngành quản trị kinh doanh tại Úc bạn có thể lấy bằng cử nhân đôi với hai chuyên ngành, ví dụ: kinh doanh - luật; marketing - kế toán… Ngoài ra, cơ hội việc làm và định cư tại Úc là rất lớn đối với du học sinh Việt Nam khi lựa chọn ngành này.

Đáng chú ý nhất và có nhiều du học sinh Việt Nam theo học nhất tại Úc là ĐH La Trobe (www.latrobe.edu.au) - ĐH nằm trong top 10 trường nổi tiếng nhất Úc. Mức học phí của trường này cho bậc ĐH từ 18.500 đến 22.800 AUD (khoảng 400-500 triệu đồng)/năm và học phí khóa học tiếng Anh từ 350 đến 450 AUD (khoảng 7,5-10 triệu đồng)/tuần (tùy cấp độ); chi phí sinh hoạt khoảng 10.000 đến 12.000 AUD (khoảng 220-260 triệu đồng)/năm.

Bên cạnh đó các du học sinh cũng có thể lựa chọn đi du học Singapore để có thể lấy được tấm bằng của Úc mà chi phí lại t thấp hơn rất nhiều so với du học tại Anh, Úc mà bằng cấp thì lại tương đương.

Vậy các ngành hot khi : du học Nhật Bản , du học Hàn Quốc ... là gì ? Cùng theo dõi để biết thông tin nhé .

 

 
 

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA 1

284 Trần Phú, Phường Ba Đình, TP Thanh Hoá

THANH GIANG THANH HÓA 2

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

THANH GIANG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Toà nhà HIC, Số 78, Đường Hàn Thuyên, Phường Tân Dân, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Click
Link text