Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ được các bạn trẻ biết đến với những nhóm nhạc đình đám hay những bộ phim tình cảm ăn khách mà còn là nơi vô cùng phát triển cả về kinh tế và nền tảng giáo dục.  Do đó được đến Hàn Quốc học tập, làm việc, du lịch là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ năng động và ham học hỏi nên “Kinh nghiệm săn học bổng Du học Hàn Quốc” đang là câu hỏi được các bạn trẻ tìm kiếm. Và để có cơ hội được học tập tại đất nước xứ sở Kim Chi các bạn cần phải xây dựng cho mình mục tiêu phấn đấu và kế hoạch  cụ thể để thực hiện ước mơ đó. Có rất nhiều nguồn thông tin hữu ích. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thật kỹ vì cũng có những thông tin với một số dấu hiệu lừa đảo như yêu cầu trả lệ phí cho việc đăng ký tìm kiếm những thông tin học bổng hay học bổng toàn phần không cần điều kiện..... Hiểu được điều đó Thanh Giang Conincon sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc tới các bạn.

Có rất nhiều xuất học bổng dành cho các học sinh tại các nước trên thế giới có cơ hội sang học tập và làm việc, Hàn quốc cũng không ngoại lệ.  Có rất nhiều nguồn học bổng là do các trường, các tổ chức và học bổng chính phủ Hàn Quốc cấp. Mỗi tổ chức cấp học bổng sẽ có quy định và yêu cầu cụ thể đối với các ứng viên. Trước khi tìm hiểu các ứng viên cần tìm hiểu rõ các chương trình đào tạo, cũng như những ngành nghề ưu tiên hay thế mạnh của từng trường. Chương trình cấp học bổng của các tổ chức và chính phủ hoàn toàn miễn phí, các bạn nên chú trọng và tìm hiểu học bổng này.

Điều quan trọng mà không thể bỏ qua yêu cầu của học bổng đó là điểm trung bình toàn khóa (được gọi là GPA) tối thiểu từ 7.0 trở lên, điểm GPA càng cao sẽ càng có nhiều lợi thế cho các bạn trong việc săn học bổng nhé! Với những bạn muốn xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng như có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín.

kinh nghiệm săn học bổng du học hàn quốc

 Săn học bổng du học hàn quốc

Ngoại ngữ được coi là một phần quan trọng, ưu thế trong hồ sơ xin học bổng của bạn, khi hồ sơ giữa các bạn có sự tương đồng thì ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố để họ lựa chọn bạn. Với IELTS > 6.0 trở lên, topik 3 trở lên là một phần giúp bạn nhận được những ưu ái lớn. Hiện nay, ở Hàn Quốc chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận chứng chỉ TOEFL, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS >6.0 tương đương với TOEFL 790  hoặc 800. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC >650. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ Topik 3 trở lên. Giỏi tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn khi bước chân đến Hàn Quốc. Từ những việc nhỏ nhất như đón xe bus, taxi hay đi ăn uống cũng vậy. Không phải người Hàn nào cũng biết và giao tiếp được tiếng Anh, nên bạn sẽ rất dễ lúng túng và gặp nhiều khó khăn khi họ không thể hiểu bạn nói gì và bạn không diễn đạt điều mình muốn. Thậm chí bạn có thể gọi món trong tâm trạng rất lo lắng không biết món mình gọi sẽ như thế nào? Nên nếu có tiếng Anh nhưng bạn cần có tiếng Hàn ở mức giao tiếp cơ bản để có nhiều cơ hội xin học bổng.

Ở bất kì môi trường học trong nước hay ngoài nước việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện, các tổ chức phi chính phủ  về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc tham gia các hoạt động tập thể, đoàn thể ở trường, lớp...cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn có trọng lượng hơn.

Khi bạn đã có kế hoạch xin  học bổng du học Hàn Quốc, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn cần cố gắng học tập tốt, chuẩn bị ngoại ngữ và tham gia các phong trào hoạt động ngoại khóa khác. Bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh dựa trên các giấy tờ sau như:

  • Bằng cấp, bảng điểm học tập

  • Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS) hoặc tiếng Hàn

  • Sơ yếu lý lịch (CV) bạn cần có những CV khoa học và bắt mắt.

  • Kế hoạch học tập: rất quan trọng với những người xin học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ

Sau khi đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để ứng cử học bổng của tổ chức nào đó, hãy bắt tay vào việc tìm kiếm kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc phù hợp với hồ sơ của mình.  Việc tìm kiems học bổng ngày nay càng trở lên dễ dàng hơn nhờ công cụ Internet.  Bạn cần thường xuyên ghé thăm các Website của trường mình muốn du học, ở đây các bạn sẽ tìm được thông tin chính xác nhất về chính sách du học của trường. Học bổng là ước mơ của không ít bạn trẻ để hỗ trợ thêm cho quá trình học tập cũng như mở ra một cơ hội học tập ở nước ngoài.

Trên đây là những chia sẻ về cách săn học bổng du học Hàn Quốc. Thanh Giang hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn có mục tiêu đi du học Hàn Quốc. Để phục vụ cho con đường săn học bổng tại các trường đại học ở Hàn Quốc của mình.

Chúc các bạn thành công và may mắn!!!

Thân mến

Thanh GiangViết bình luận
Click
Link text