Học bổng chính phủ du học Hàn Quốc là gì?

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế cũng như giáo dục, pha lẫn giữa truyền thống và hiện đại đã mang lại sức hấp dẫn riêng biệt của đất nước Hàn Quốc. Nhiều bạn trẻ có niềm đam mê, sáng tạo, muốn tìm hiểu những cái mới, khiến cho xu hướng du học Hàn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Chi phí học tập tại Hàn Quốc không quá đắt đỏ, phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến nghiên cứu, công tác và học tập tại các cơ sở giáo dục của Hàn Quốc. Hằng năm, chính phủ Hàn Quốc đều cấp học bổng cho những học sinh, sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nhiều bạn đã đến được với đất nước Hàn Quốc nhờ vào các chương trình học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ Hàn.

Vậy, học bổng chính phủ du học Hàn Quốc là gì. Để không bỏ lỡ cơ hội tốt nhất, biến ước mơ du học thành hiện thực Thanh Giang Conincon sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ và chính xác, để có thể lựa chọn được học bổng phù hợp với hồ sơ của mình.

học bổng chính phủ du học Hàn Quốc

Học bổng chính phủ du học Hàn Quốc

I. Chế độ học bổng:

1. Đối với bậc Đại học:

- 02 học bổng dành cho các ứng viên Việt Nam đi học các chuyên ngành được đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc hợp tác với KGSP, trừ một số ngành: Y, nha khoa, dược và kiến trúc.
- Ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng chế độ học bổng như sau:
+ Vé máy bay lượt đi và về
+ Học phí do NIIED – Viện giáo dục quốc tế chi trả
+ Sinh hoạt phí 800,000W/tháng
+ Bảo hiểm
Ngoài ra tùy từng trường Đại học sinh viên cũng có thể nhận được một số học bổng giá trị khác nhờ kết quả học tập cao…
- Thời gian học:
+ 5 năm (1 năm học tiếng Hàn Quốc + 4 năm bằng Cử nhân)
+ Ứng viên trúng tuyển sẽ nhập học kì tháng 3 hàng năm

2. Đối với bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh

- Khoảng 20 học bổng cho các ứng viên Việt Nam (trong đó 10 chỉ tiêu dành cho Đại sứ quán tuyển chọn, 10 chỉ tiêu được đề xuất từ các trường Đại học Hàn Quốc hợp tác với KGSP)
- Ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng chế độ học bổng như sau:
+ Vé máy bay lượt đi và về
+ Học phí do NIIED – Viện giáo dục quốc tế chi trả
+ Sinh hoạt phí 900,000W/tháng
+ Phí nghiên cứu khoảng 210,000-240,000W/tháng
+ Bảo hiểm
Ngoài ra tùy từng trường Đại học học viên cũng có thể nhận được một số học bổng giá trị khác nhờ kết quả học tập cao, học bổng từ Giáo sư…
- Thời gian học:
+ Ứng viên trúng tuyển sẽ nhập học kì tháng 9 hàng năm
+ Thạc sỹ, nghiên cứu sinh: 3 năm (1 năm học Tiếng Hàn Quốc)
+ Tiến sỹ: 4 năm (1 năm học Tiếng Hàn Quốc)

II. Đối tượng, điều kiện dự tuyển:

• Điều kiện chung:
- Ứng viên, cha mẹ phải mang quốc tịch nước ngoài (không phải Hàn Quốc) mới được đăng kí học bổng
- Các ứng viên không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần (không chấp nhận ứng viên đang mang thai)
- Có bằng tốt nghiệp của bậc học trước vào trước thời điểm nhập học, nếu chưa có bằng trong thời điểm nộp hồ sơ cần nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
- Dưới 40 tuổi trong thời điểm nộp hồ sơ

1. Đối với bậc Đại học:

- Điểm trung bình đạt thấp nhất 8/10 hoặc nằm trong top 2/10 ở bậc trung học
- Ngoài ra, Bộ giáo dục Việt Nam cũng đưa ra một số quy định cho ứng viên đăng kí học bổng như: đạt giải Olympic, điểm thi đại học cao nhất khối…

2. Đối với bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh:

- GPA tối thiểu 2.64 trên thang điểm 4.0; 2.80 trên thang điểm 4.3; 2.91 trên thang điểm 4.5; hoặc 8.0 trên thang điểm 10 ở bậc học trước đó.
- Các ứng viên trước đây đã tốt nghiệp từ 1 chương trình đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ (trong đó có chương trình trao đổi) tại Hàn Quốc không đủ điều kiện để đăng kí. Sinh viên KGSK ở bậc Đại học vẫn có thể đăng kí nhưng chỉ được đăng kí thông qua Đại sứ quán.

III. Quy trình tuyển chọn:

1. Bậc Đại học:

- Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại sứ quán sẽ tiến hành lọc hồ sơ, phỏng vấn để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất và đề xuất lên NIIED.
- Vòng 2: NIIED sẽ sàng lọc ứng viên đã được lựa chọn bởi Đại sứ quán Hàn Quốc.
- Vòng 3: NIIED đưa hồ sơ ứng viên lên các trường Đại học mà ứng viên có nguyện vọng theo học trong mẫu đăng kí, các trường Đại học đưa ra quyết định chính thức.

2. Bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh:

- Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại những Đơn vị tuyển chọn 1 (bao gồm Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách). Các đơn vị này sau khi sàng lọc sẽ đề xuất lên NIIED.
- Vòng 2: NIIED lựa chọn những ứng viên xuất sắc theo chỉ tiêu.
- Vòng 3: Những ứng viên đăng kí qua ĐSQ sẽ được các trường Đại học xem xét nhập học, còn những ứng viên đăng kí qua các trường Đại học sẽ ngay lập tức được trường đó chấp thuận.

IV. Thời gian và hồ sơ dự tuyển:

1. Thời gian:

- Đối với bậc Đại học: Thời gian để ĐSQ ra thông báo thường là tháng 10 hàng năm, cuối tháng 10/ đầu tháng 11 sẽ là hạn nộp đối với ĐSQ Hàn Quốc tại VN.
- Đối với bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ, Nghiên cứu sinh:
Hạn cuối nộp hồ sơ với ĐSQ thường là tháng 3
Hạn nộp hồ sơ đến các trường Đại học tùy thuộc vào từng trường, thường là từ đầu tháng 2 đến giữa tháng 3.

2. Hồ sơ dự tuyển:

-  Đơn đăng kí.
-  Giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập.
-  Thư giới thiệu.
-  Cam kết nghĩa vụ.
-  Phiếu tự đánh giá sức khỏe.
-  Bảng điểm, bằng cấp (dịch, công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).
-  Bản sao giấy khen, giải thưởng, các hoạt động rèn luyện đạt thành tích tốt… (nếu có – dịch, công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).
-  Giấy khai sinh, các giấy tờ chứng minh quốc tịch như chứng minh thư, hộ chiếu (dịch, công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

Đó là tất cả thông tin về chương trình học bổng chính phủ du học Hàn Quốc mà Thanh Giang muốn chia sẻ với bạn.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc với mục tiêu hỗ trợ các nhà lãnh đạo tương lai, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế về lĩnh vực giáo dục, tạo điều kiện về vật chất và môi trường học tập tốt nhất, đầy đủ nhất khuyến khích các bạn du học sinh đến với Hàn Quốc.

Thanh Giang hy vọng bạn sẽ tìm được một chương trình học bổng phù hợp, lựa chọn được hướng đi đúng đắn, mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất trên con đường du học.

Thân mến!

Thanh Giang

Viết bình luận
Click
Link text