Du học Nhật Bản tự túc cần chuẩn bị học tiếng Nhật bao lâu?

Thanh Giang xin trả lời là học tiếng Nhật càng nhiều càng tốt, tối thiểu 6 tháng trước khi bay. Vì sao?

Các bạn đi du học Nhật Bản thì gia đình thường chu cấp chi phí ban đầu cho năm học đầu tiên, còn năm học thứ 2 trở đi các bạn phải tự đi làm thêm để đủ tiền trang trải sinh hoạt phí và tiết kiệm chi phí đóng học cho các năm tiếp theo.

Vậy đã bao giờ các bạn đặt vị trí là một nhà tuyển dụng, bạn có chấp nhận tuyển một người mà khi bạn nói họ không hiểu và khi người đó không thể nói chuyện được với bạn? Chắc chắn câu trả lời là không. Đúng không?

Có bao giờ bạn nghĩ rằng có một lúc nào đó các bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh mà không thể nghe điều mình muốn nghe và cũng không thể nói điều mình muốn nói? Cảm giác đó chắc hẳn sẽ thật kinh khủng phải không?

Thanh Giang nhớ tới một câu nói: “Biết thêm một ngoại ngữ là chúng ta có thêm một cuộc sống mới”. Cuộc sống mới ở đây chính là đất nước Nhật Bản nơi mà các bạn sẽ trải qua những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời mình. Chẳng lẽ chúng ta lại để khoảng thời gian đó trôi qua một cách phí hoài?

Vậy thời gian cần để học tiếng Nhật bao lâu? Câu trả lời là càng nhiều càng tốt và khi nào các bạn cảm thấy đủ tự tin giao tiếp với người bản địa.

Với Thanh Giang, một ngày bạn nên bố trí thời gian thật hợp lý và phải rèn luyện tính kiên trì, đều đặn. Hãy dành ra thời gian tối thiểu 9-10 tiếng/ngày để học tiếng Nhật, học đầy đủ 5 kỹ năng: Nghe- Nói- Đọc - Viết - Chữ Hán. Nên có giáo viên dạy các bạn tối thiểu 6 tiếng/ ngày (sáng và chiều).

Các bạn cần phải xác định học tiếng Nhật là học cho bản thân mình chứ không phải cho bất cứ ai. Chỉ có sự ham thích học thì mới đạt được kết quả tốt.

Vì bản thân mỗi chúng ta ai cũng có sự lười nhác trong mình. Nếu không có người thường xuyên nhắc nhở thì chắc chắn chúng ta sẽ không muốn học. Vì thế với cách học 1 buổi / ngày thì điều này sẽ không thể đạt được kết quả tốt được. Các bạn cần phải học liên tục sáng, chiều, tối để lúc nào chúng ta cũng trong trạng thái chỉ có tiếng Nhật như vậy chúng ta mới có thể đạt được kết quả tốt. Có nhiều bạn khi đi ngủ cũng mở tiếng Nhật để nghe theo một cách bản năng.

Nhưng học nhiều quá thì sẽ nhanh cảm thấy chán. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này?

Chúng ta hãy tìm và học những bài hát tiếng Nhật mà mình yêu thích, đọc những mẩu chuyện ngắn bằng tiếng Nhật và tập dịch nó, tập làm quen cũng như nói chuyện với người Nhật, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Nhật, lập các topic và chủ đề để các bạn nói chuyện tiếng Nhật … Khi các bạn thường xuyên làm như vậy các bạn đã tự tạo cho mình một sự yêu thích và quyết tâm chinh phục. Có như thế, các bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và kết quả sẽ ngoài sức tưởng tượng của các bạn

Đừng chần chừ gì nữa nếu các bạn có ý định du học Nhật Bản. Hãy học ngay bây giờ nhé.

Buổi học văn hóa Nhật Bản tại Thanh Giang

Mời các bạn tham khảo bài viết sau để tham khảo thêm cần phải chuẩn bị những gì trước khi qua Nhật Bản theo đường link sau nhé

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/tra-loi-cau-hoi-ve-du-hoc-nhat-ban-vi-sao-chi-phi-lai-thap

Rất mong được trao đổi với các bạn qua

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanthanhgiangconincon

Điện thoại: 096 450 2233 (Viber, Zalo)

Email: duhoc@thanhgiang.com.vn

Chúc các bạn thành công và thực hiện được ước mơ của mình!

Viết bình luận
Click
Link text