Cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc ngày càng trở thành điểm sáng trên bản đồ thế giới. Không chỉ bởi một quốc gia có nền kinh tế phát triển toàn diện đan xen giữ truyền thông và hiện đại, bởi  nền âm nhạc Kpop thời thượng ,mà còn bởi nền giáo dục vô cùng chất lượng. Hàn Quốc thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế theo học. Rất nhiều trong số đó có cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc và thực hiện đam mê của mình.

Hàng năm Hàn Quốc cung cấp rất nhiều chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy làm thế nào để có cơ hội nhận học bổng Hàn Quốc? Hôm nay Đặng Giang sẽ chia sẻ cùng các bạn nhé!

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu qua về các loại học bổng khi đi du học Hàn Quốc 2021. Hàn Quốc có rất nhiều suất học bổng có giá trị. Mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau. Để có cơ hội nhận học bổng các bạn phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện yêu cầu. Tại Hàn Quốc có 3 loại học bổng thường gặp. Học bổng do nhà trường cấp, học bổng chính phủ và học bổng do một số công ty, tập đoàn lớn. Hầu hết những suất học bổng của các trường đại học ở Hàn Quốc thì không có yêu cầu khá cao về trình độ học vấn. Nhưng với học bổng chính phủ và học bổng của tập đoàn lớn sẽ yêu cầu về độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, tình nguyện…

cơ hội nhận học bổng du học hàn quốc

Cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện chung để có cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc:

Tuy đối tượng của các học bổng này đều có những yêu cầu gắt gao. Nhưng các bạn hoàn toàn có cơ hội nhân học bổng du học Hàn Quốc khi có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng.

Bạn sẽ có cơ hội nhân học bổng du học Hàn nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau nhé:

Ngoại ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tiếng Hàn ở trình độ TOPIK 3 trở lên sẽ giúp bạn cao hơn.

Kết quả học tập tốt nhất: GPA năm THPT trên 8.0. Hạnh kiểm tốt. Nếu bạn đang học đại học thì hãy cố gắng, chuyên cần học tập để có kết quả, bảng điểm học tập tốt nhất. Bạn có thể tham gia nghiên cứu khoa học với những giáo sư Hàn Quốc. Như vậy, cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc sẽ cao hơn.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình phi chính phủ hoặc hợp tác quốc tế ở Việt Nam: Bạn cần xây dựng cho mình một hồ sơ các hoạt động ngoại khóa tương đối dày thì cơ hội xin học bổng Hàn Quốc  sẽ cao hơn bởi bên cạnh kiến thức, giáo dục Hàn Quốc đề cao tính cộng đồng.

Ngoài ra, học bổng du học Hàn Quốc còn có học bổng phòng thì nghiệm và học bổng của giáo sư. Với các phòng thì nghiệm riêng của mình, mỗi giáo sư sẽ lựa chọn những sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng. Để có cơ hội nhận bổng du học Hàn Quốc dễ dàng các bạn cần phải có một sự chuẩn bị lâu dài. Cũng như phải tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa để làm đẹp bộ hồ sơ xin học bổng của mình. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể về 3 loại học bổng du học và cách tạo cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc học bổng mà bạn nên biết.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc

  • Học bổng của chính phủ: Học bổng sẽ được trao cho những người làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Thông thường, học bổng này sẽ hỗ trợ 100% học phí và có hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt. Điều kiện để có được học bổng này rất khó và độ cạnh tranh cũng rất cao. Thêm vào đó là kinh nghiệm của các chương trình phi chính phủ, các chương trình hợp tác quốc tế cũng khiến hồ sơ của bạn được đánh giá cao

  • Học bổng trao đổi sinh viên : Các suất học bổng này thường dành cho những sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xã hội thực sự xuất sắc. Nếu đang theo học tại một trường đại học có liên kết với Hàn Quốc. Bạn hoàn toàn có thể săn được học bổng này. Bạn cần duy trì kết quả học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa của trường. Và chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) nhất định. Theo học bổng này, chi phí du học sẽ được hỗ trợ 100%, do hai trường chi trả nên du học sinh không phải lo lắng về vấn đề chi phí du học Hàn Quốc

  • Học bổng của các công ty tổ chức: Thông thường những suất học bổng này dành cho các khối ngành kỹ thuật của các công ty, tổ chức. Đối tượng được ưu tiên là nhân viên tại công ty. Sau khi du học tại Hàn Quốc, những nhân viên này sẽ quay trở lại làm việc tại Việt Nam. Nếu quá trình học tập tốt, kết quả học tập xuất sắc, bạn còn có cơ hội làm việc tại trụ sở chính của công ty. Dạng học bổng này thường rất ít và phụ thuộc rất nhiều vào quy mô của các công ty, tổ chức. Và để đạt được học bổng du học  này bạn cũng phải là một nhân viên nổi bật, có nhiều đóng góp cho công ty.

Trên đây chính là cách hướng dẫn giúp học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, phát triển hàng đầu thế giới, có cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc. Hơn nữa, đây là cơ hội để các bạn tiếp cận với nền văn hóa đa dạng, phong phú và phát triển đa quốc gia.

Với bề dầy kinh nghiệm trong quá trình làm việc với nhiều trường Đại học tại hàn Quốc và kinh nghiệm trao đổi của các du học sinh Thanh Giang đã và đang học tập tại Hàn Quốc qua diện Học bổng. Đặng Giang hy vọng chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình đến với các bạn để giành được học bổng du học Hàn Quốc. Trong quá trình tiếp cận thông tin về các loại học bổng du học Hàn Quốc, Đặng Giang rất sẵn lòng hướng dẫn các bạn để có cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc. Hãy trao đổi cùng mình nhé.

Thân mến

Đặng Giang
Viết bình luận
Click
Link text