Bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc

Sự hấp dẫn của Hàn Quốc không chỉ đến từ nền văn hóa nghệ thuật, các bộ phim thần tượng lôi cuốn, các nhóm nhạc đình đám, hay các diễn viên điển trai chuẩn oppa…mà còn từ nền giáo dục bậc nhất. Lượng học sinh muốn đăng ký tới du học tại xứ sở kim chi là rất lớn. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có cơ hội thực hiện ước mơ của mình, phần lớn nguyên nhân là do điều kiện gia đình còn hạn hẹp, không đủ chi phí chi trả. Các bạn tìm kiếm những phương thức mới để đạt được ước mơ, và xin học bổng du học Hàn Quốc là điểm sáng các bạn hướng tới. Vậy bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc là gì? Mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Cũng như ở những nước khác, học bổng Hàn Quốc cũng có những yêu cầu khác nhau, mà các bạn phải đáp ứng và thỏa mãn những yêu cầu đó mới có cơ hội thành công. Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp.

bí quyết xin học bổng du học hàn quốc

Bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc

Những điều cần chuẩn bị để xin học bổng:

1. Điểm GPA.

Tùy theo mỗi loại học bổng, chương trình mà có yêu cầu điểm trung bình toàn khóa GPA khác nhau, thường đối với học bổng trường sẽ yêu cầu GPA từ 7.0 trở lên và đối với học bổng chính phủ thường yêu cầu GPA từ 8.0 trở lên. Dĩ nhiên, GPA càng cao sẽ là lợi thế của các em khi xét học bổng  và đặc biệt các loại học bổng có hạn chế số lượng.

2. Kỹ năng ngoại ngữ.

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Do vậy mà trên các giảng đường, hai ngôn ngữ được sử dụng chính: Tiếng Hàn và tiếng Anh. Vì thế, ngoại ngữ là vấn đề và là điều kiện “ cần” trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

Bạn cần đạt một trong hai điều kiện sau về ngoại ngữ để xét học bổng:

  • Đối với tiếng Anh: Bạn cần có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên

  • Đối với tiếng Hàn: Bạn cần có chứng chỉ tiếng Hàn Toppic 3 trở lên

Đương nhiên, nếu ngoại ngữ bạn giỏi, thì đây chính là 1 thế mạnh của bạn trong quá trình xét học bổng. Đối với học bổng của trường, đa số các trường đều có xét học bổng dựa vào tiếng Hàn, số lượng trường xét học bổng dựa vào tiếng Anh ít hơn. Bên cạnh đó, tiếng Hàn của bạn tốt thì sẽ là điều vô cùng thuận lợi khi bạn qua du học Hàn Quốc. Sống học tập và hòa nhập nhanh hơn tại sứ xở kim chi xinh đẹp này.

3. Tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Hàn Quốc là một đất nước trẻ và năng động. Vậy nên, nếu bạn không tham gia bất cứ một hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hay hình thức sinh hoạt tập thể nào, bạn có thể bị loại ngay từ vòng “ gửi xe”. Vì đấy là một cách check đơn giản để kiểm tra khả năng học hỏi, giao tiếp, khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và các tiềm năng khác của bạn.

4. Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Trong thời gian học tập trên lớp, chuẩn bị hành trang ngoại ngữ và tham gia các hoạt động ngoại khóa, bạn nên tìm hiểu và làm một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Bằng cấp bảng điểm: đã được dịch thuật công chứng.

  • Bằng Topic hoặc IEITS

  • Sơ yếu lý lịch (CV)

  • Thư giới thiệu

  • Kế hoach học tập cụ thể

5. “Săn” học bổng.

Sau khi trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để đăng ký một học bổng nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc săn học bổng du học Hàn Quốc để tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình.

Có nhiều cách để tìm học bổng và hiện nay, cách thông dụng nhất chính là seach google. Chỉ với một thao tác đơn giản “ Xin học bổng du học Hàn Quốc” 3.000.000 kết quả hiện ra trong vòng 0,66 giây. Tại đây có rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, luôn cẩn thận và đề cao cảnh giác vì cũng có không ít thông tin lừa đảo như: trả lệ phí cho việc đăng ký xét học bổng, thông báo bạn xét học bổng đạt mặc dù bạn chưa bao giờ gửi hồ sơ đăng ký, email thông báo bạn đạt học bổng nhưng phải trả trước một khoản tiền nào đó, hay đơn giản là yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân như thẻ ngân hàng, hộ chiếu…Các bạn khi xem thông tin trên mạng, đăng ký học bổng nhớ xem xét kỹ thông tin, tránh trường hợp tiền mất… mà chẳng thấy học bổng đâu.

Học bổng du học Hàn Quốc là rất nhiều, các bạn có muôn vàn cơ hội.  Hãy học, tìm hiểu kỹ, chọn lựa và nắm bắt, cơ hội sẽ đến với bạn. Thanh Giang CONINCON đã và đang định hướng cho nhiều thế hệ học sinh tìm đến ước mơ du học Hàn Quốc bằng học bổng - con đường ngắn nhất. Các bạn thân mến, nếu còn băn khoăn gì về bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc hãy liên hệ với Thanh Giang CONINCON. Chúc các bạn học tập tốt, với những bí quyết trên, học bổng du học Hàn Quốc nằm trong tầm tay bạn. Thanh Giang CONINCON sẽ luôn đồng hành cùng các bạn!

Thân mến!

Thanh Giang

Viết bình luận
Click
Link text