Chat facebook

Sôi động chương trình đón Xuân Kỷ Hợi cùng Thanh Giang

Sáng nay, 24/1/2019 tức ngày 19 tháng Chạp âm lịch, Thanh Giang tưng bừng tổ chức chương trình Gói Bánh Chưng – Viết Thư Pháp đón xuân Kỷ Hợi với sự tham gia của đông đảo học viên và nhân viên công ty. Chương trình là một hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, kết hợp những hoạt động thực tiễn, gần gũi với kiến thức lịch sử, văn hóa mang tính truyền thống hướng các học viên tới ngày lễ truyền thống của người Việt Nam – Tết Nguyên Đán.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, không gian Tết cổ truyền Việt Nam đã được tái hiện qua điểm nhấn của chương trình, đó là hoạt động gói bánh chưng, viết thư pháp, giúp những "ông đồ, bà đồ" trổ tài sáng tác câu đối, thể hiện khả năng thư pháp của mình.

HOẠT ĐỘNG GÓI BÁNH CHƯNG XANH

Mỗi lớp, phòng ban phải tự chuẩn bị mọi nguyên liệu như lá dong, gạo, đỗ, thịt… cho đến việc cắt lá tạo hình khuôn bánh.

Gạo đỗ, thịt được phân chia theo tỉ lệ thích hợp đảm bảo chiếc bánh chưng có hương vị mềm, dẻo, màu bánh hấp dẫn, thơm ngon truyền thống.

Dưới đôi bàn tay khéo léo của các bạn học viên và nhân viên Thanh Giang những chiếc bánh chưng đã dần được hoàn thiện nhìn rất vuông vức và đẹp mắt

Thành quả là những chiếc bánh chưng "tuyệt đẹp"

Còn giờ thì bánh chưng đang được đun "trên bếp lửa hồng" cùng đợi thành quả cuối cùng của Thanh Giang nhé.

 HOẠT ĐỘNG VIẾT THƯ PHÁP

Ban đầu chỉ là những tờ giấy vô tri vô giác nhưng dưới đôi bàn tay của các "ông đồ, bà đồ" nó đã trở nên sinh động mà mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Những câu chúc may mắn cho một năm mới bình an hay những lời chúc sâu sắc dành cho cha mẹ, đấng sinh thành đã được các bạn học viên thể hiện qua từng nét bút.

Chủ tịch Thanh Giang chụp ảnh kỷ niệm cùng học viên 

Thành quả viết Thư Pháp

MỘT VÀI HÌNH ẢNH KHÁC TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÓN XUÂN KỶ HỢI CÙNG THANH GIANG

 

  

 Kết thúc chương trình, ngày 25/1/2019 đại diện công ty du học Thanh Giang sẽ đến làng trẻ SOS để trao những món quà từ thiện, thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay tiếp nối, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Du học Nhật Bản 2019

 

Viết bình luận