Những thắc mắc về du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha đang càng ngày càng thu hút du học sinh Việt không chỉ bởi đây là 1 trong 3 quốc gia thu hút nhiều khách du lịch mà còn bởi sự phát triển không ngừng của kinh tế, giáo dục. Vì vậy, hôm nay Thanh Giang sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay.

Những thắc mắc về du học Tây Ban NhaSau khi học xong có dễ xin việc không?

Tùy nghành học của bạn mới quyết định được có dễ xin việc hay không. Hầu hết, sẽ rất khó xin việc nhưng không phải là không thể. Nhưng đối với những bạn học nghề và lĩnh liên quan đến nhà hàng, khách sạn thì cũng có triển vọng xin việc.

Du học Tây Ban Nha có dễ kiếm việc làm không?

Để tìm một số việc làm thêm như nail hay rửa bát, phục vụ, làm ở các quán ăn thì không phải quá khó nhưng mức lương cho những công việc này không cao. Mức lương lao động chân tay khoảng 4 – 5 Euro/ giờ. Khả năng kiếm việc làm thêm là tùy vào mỗi bạn.

Chi phí ăn ở, sinh hoạt hết khoảng bao nhiêu?

Chi phí cơ bản :

Nhà ở : 200 – 300 €

Ăn ở nhà: 80 – 120 €

Đi lại 40 – 60 € ( nếu nhà gần trường thì chỉ khoảng 10 €/ tháng )

Chi phí phụ: vui chơi, mua sắm 100 – 200 €

Có thể học trước tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam không?

Hoàn toàn có thể, các bạn có thể học thêm tiếng Tây Ban Nha trước khi đi du học. Khoảng 1 năm là đủ cho mọi người có trình độ B2 ( tức là giao tiếp và viết lách ). Trung bình A1 và A2 học mất 4 tháng. B1 mất 3 tháng và B2 phải mất 3 đến 4 tháng mới đủ.

Nếu không đỗ đại học thì phải làm gì?

Nếu không thể qua được kỳ thi đại học thì có những lựa chọn sau:

  • Đăng ký học nghề.

  • Đăng ký thêm một khóa tiếng khoảng 5 – 6 tháng để gia hạn thẻ cư trú.

  • Đăng ký học đại học tư.

( nếu bạn đã đủ thời gian 3 năm ở đây thì bạn có thể đi làm để làm lại thể NIE ( nhưng không chắc chắn ))

Có nhiều người Việt Nam ở Tây Ban Nha không?

Hiện nay, Tây Ban Nha đang là một nước nhiều bạn trẻ chọn là nước để học tập. Nên nếu bạn chịu khó tìm hiểu sẽ có thể tìm được cộng đồng Việt Nam ở đây.

Trên đây là một số thắc mắc của các bạn. Thanh Giang mong đã giải đáp hết những thắc mắc của các bạn. Nếu còn chưa hiểu về vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ với Thanh Giang.

Viết bình luận
Click
Link text