NEW ZEALAND – Điểm đến lý tưởng cho sinh viên Việt Nam

New Zealand một đất nước xinh đẹp nằm ở phía nam Thái Bình Dương, cách Australia 1.600 km về hướng Đông. Nếu các bạn bay từ Việt Nam sang chỉ mất khoảng 14-15h. Khí hậu New Zealand tương đối dễ chịu. Quan trọng hơn là chất lượng cuộc sống tại New Zealand cao và có thể so sánh tương đương với mức sống tại Australia, Canada, Nhật, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, thuận lợi cho nhu cầu đi lại người dân, chính sách phúc lợi và an sinh xã hội tốt.

Ngày nay du học New Zealand đang là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ muốn khẳng định mình và tiến xa hơn trong sự nghiệp bắt đầu từ việc trang bị những tri thức cần thiết cho bản thân.

Lý do là vì du học New zeland có rất nhiều thuận lợi cho sinh viên nước ngoài.

du học new-zealand

New Zealand là một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên. Hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh. Trường học tại New Zealand được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Do đó bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Chi phí học tập và sinh hoạt tai New Zealand thấp hơn so với nhiều nước ( chỉ xấp xỉ 1/2 chi phí học tập tại Hoa Kỳ) nhưng chất lượng giáo dục và điều kiện sống lại không hề thua kém. Đặc biệt, Chính phủ New Zealand có những chính sách hết sức ưu đãi dành cho giáo dục. Mỗi năm đều có hàng trăm suốt học bổng dành cho sinh viên. Từ năm 2006, sinh viên quốc tế sang New Zealand học tiến sĩ với mức học phí chỉ bằng với học phí của sinh viên New Zealand, khoảng 1.500 USD – 3.500 USD/năm.

Thêm vào đó học phí tại các trường New Zealand thường không tăng quá cao hàng năm khiến New Zealand ngày càng trở thành nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ 70% chi phí học tại Mỹ. Vì vậy, học sinh đỡ phải lo lắng nhiều đến chuyện chi tiêu hàng ngày.

Về việc làm thêm, một trong những mối quan tâm hàng đầu của sinh viên Việt Nam, ngoài việc được làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học, không phải nộp thuế và không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình sẽ có thể ở lại làm việc tại New Zealand trong vòng 1 năm và có nhiều cơ hội định cư tại New Zealand theo chính sách Nhập cư có tay nghề tại New Zealand. Quan trọng hơn, New Zealand có diện tích 268,680 km2 nhưng dân số lại chỉ khoảng hơn 4 triệu người (chưa bằng dân số của thủ đô Hà Nội); thế nên với nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng như hiện nay thì nguồn nhân lực luôn là nhu cầu cấp thiết. Vì vậy, sinh viên có rất nhiều cơ hội kiếm việc làm để tích luỹ kinh nghiệm và gia tăng thu nhập. Điều này làm cho New Zealand càng trở nên hấp dẫn hơn với sinh viên quốc tế.

Sang học tại Newzealand, các bậc phụ huynh và sinh viên hoàn toàn có thể an tâm. Có thể nói, New Zealand hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên Việt Nam trong thời gian tới.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn học tập tại New Zealand hãy đến với Thanh Giang, chúng tôi sẽ là cầu nối cho ước mơ của bạn.
Viết bình luận
Click
Link text