Lý do khiến du học Úc trở nên hấp dân

Hệ thống giáo dục tại Úc

Sớm nhận thức được tầm quan trọng của sự nghiệp “trồng người” nên hệ thống giáo dục nước Úc rất phát triển và có danh tiếng trên thế giới. Đã có 10 giải Nobel vinh dự thuộc về những con người tài năng xứ sở chuột túi. Và nơi đây hiện có 37 trường Đại học do chính phủ tài trợ cùng 2 trường Đại học tư thục, ngoài ra Úc cũng sở hữu nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo với trình độ cao hơn. Trong đó trường Đại học Sydney, được thành lập năm 1850, nổi tiếng là ngôi trường lâu đời nhất nước.

hệ thống giáo dục tại Úc

Theo thống kê, năm 2011 – 2012, Úc có 7 trường đại học được xếp hạng trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó đứng thứ 37 là Đại học Melbourne và ngay sau đó (thứ 38) thuộc về Đại học quốc gia Úc.

Một môi trường học tập tốt, tạo điều kiện để bạn phát triển tối đa tiềm năng của bản thân sẽ là bàn đạp vững chắc giúp bạn tự tin vượt qua những thử thách, khó khăn của cuộc sống. Và Úc là một nơi lý tưởng như thế!

Thời tiết và khí hậu tại Úc

Khí hậu nước Úc phụ thuộc vào sự thay đổi của địa lý, với từng vùng khác nhau sẽ có những kiểu thời tiết không giống nhau.

thời tiết tại Úc

Những thành phố ven biển hầu như ấm áp quanh năm, mùa hè thường từ giữa tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ rơi vào khoảng 26 – 38°C, cực kỳ nóng do đó khi ra ngoài bạn đừng quên kính mát và kem chống nắng để bảo vệ cơ thể. Và cũng đừng bất ngờ nếu bạn đón không khí giáng sinh với thời tiết nắng nóng, đó hẳn sẽ là một trải nghiệm rất riêng và hết sức thú vị.

Mùa đông nước Úc thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Nếu bạn học ở những vùng như Canberra, nhiệt độ có thể xuống đến mức đóng băng trong suốt mùa đông, thì đừng quên những mẹo giữ ấm cơ thể và trang bị quần áo ấm, mũ len, găng tay, khăn quàng cổ mỗi khi ra ngoài đường. Ngược lại, những vùng nằm ở phía Bắc như Cairns, phía bắc Brisbane hay Ayers Rock sẽ có thời tiết dễ chịu hơn, với nhiệt độ trung bình khoảng 20°C.

Vì vậy để chọn được ngôi trường học tập phù hợp, thiết nghĩ bạn đừng bỏ qua yếu tố thời tiết ở mỗi vùng đẻ tránh ảnh hưởng đến quá trình học tập và sức khỏe của bản thân.

Cộng đồng dân cư tại Úc

Nước Úc là một cộng đồng đa văn hóa và sắc tộc. Ngoài người bản địa là thổ dân Úc thống trị vùng đất này từ xa xưa, bạn sẽ còn được trải nghiệm nhiều không gian văn hóa của người gốc Á, Âu, Mỹ La tinh,..Điều này giúp bạn có cái nhìn đa chiều về một cộng đồng đa sắc tộc, đa tôn giáo nhưng sống rất thuận hòa bên nhau. Từ đó sự giao thoa văn hóa và tín ngưỡng cũng trở nên đa dạng, có sự khác biệt nhưng nằm trong một tổng thể thống nhất, bền vững.

Cư dân Úc

Với các chính sách ngày càng “mở cửa” về mặt xét visa, xin học bổng,... Nước Úc đang ngày càng trở thành “thỏi nam châm” hấp dẫn nhiều du học sinh đổ về đây học tập, rèn luyện và phát triển bản thân.

>>>Chi phí du học Úc

Viết bình luận
Click
Link text