Khí hậu Hàn Quốc khác biệt thế nào so với Việt Nam?

Các bạn trẻ đang có ý định đi du học Hàn Quốc, du lịch hay xuất khẩu lao động quan tâm tới tình hình thời tiết tại Hàn Quốc có gì khác biệt so với Việt Nam. Để giúp các bạn có thêm hành trang và kinh nghiệm cho bản thân, mình xin chia sẻ một số lưu ý quan trọng trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về khí hậu Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm ở phía Bắc bán cầu, chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới nên một năm có 4 mùa là Xuân, Hạ, Thu, Đông:

- Mùa xuân: Thời khắc đẹp nhất bởi khí hậu ấm áp, tạo điều kiện cho cây cối phát triển, khắp các phố phường có hoa anh đào nở rộ tạo nên một khung cảnh thơ mộng mà bất kỳ ai cũng muốn tới thăm.

Thời gian của mùa xuân là từ tháng 3 đến tháng 5, thời điểm này thường diễn ra nhiều lễ hội quan trọng của Hàn Quốc cũng là thời gian học sinh, sinh viên bắt đầu một kỳ học mới nên giao thông có phần đông đúc hơn nhưng thời tiết bắt đầu ấm dần nên không còn cảm giác buốt nữa.

- Mùa Hạ: Kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình từ 25 độ đến 38 độ, thời tiết khá dễ chịu, mát mẻ chứ không quá nóng nực như Việt Nam mình nhé.

Tháng 6 thường mưa nhiều, những cơn mưa giúp thời tiết thêm mát mẻ bước sang tháng 7 và tháng 8 nhiệt độ tăng cao nên sẽ nóng hơn rất nhiều. Hãy tìm tới những món ăn tươi mát như bingsu, mì lạnh… để giải tỏa sự nóng nực hiệu quả nhất.

Sang tháng 9 thời tiết bắt đầu mát mẻ, đây là thời điểm giao thoa từ mùa Hạ sang mùa Thu nên khá dễ chịu, thuận tiện cho các hoạt động ngoài trời…

- Mùa Thu

Bắt đầu từ cuối tháng 9 đến tháng 11, thời gian này một ngày có nhiều trạng thái, buổi sáng mát mẻ, đến trưa hơi nóng nhưng đến tối lại se lạnh nên nếu những bạn du học sinh Hàn Quốc có ý định nhập học kỳ này thì cần phải trang bị cho mình một số chiếc áo dài mỏng nhé

Với những người lần đầu đến Hàn Quốc vào thời gian này sẽ vô cùng thích thú vì thời tiết thoải mái, các con đường ngập tràn sắc vàng của cây ngân hạnh, sắc đỏ của cây phong

- Mùa Đông

Bắt đầu từ tháng 11 có nhiều cơn gió lạnh tràn về, so với Việt Nam thì Hàn Quốc lạnh hơn nhiều, đến tháng 12 nhiệt độ xuống còn 7 độ đến -10 độ, một số nơi có tuyết rơi nên du học sinh nhớ mang nhiều áo ấm và tranh thủ chơi các trò chơi ngoài trời như trượt tuyết, lướt ván…

 

Nói tóm lại, khí hậu Hàn Quốc có sự khác biệt lớn so với Việt Nam, nếu bạn đang có ý định đi du học hoặc sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc thì hãy nhanh chóng tìm hiểu để chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững vàng. Hy vọng rằng, bài viết bên trên đã có đủ các thông tin cần thiết mà bạn đang cần. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết được quan tâm:

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon tuyệt cú mèo

Hiểu đúng về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 

Viết bình luận