Chat facebook

Học bổng du học Nhật Bản 100%?

      Thời gian gần đây tại các vùng quê nghèo có rất nhiều thông tin về chương trình du học Nhật Bản học bổng 100% (Miễn phí toàn bộ tiền học và tiền ở tại Nhật Bản trong suốt thời gian học tập tại Nhật Bản). Để hiểu rõ hơn về sự thật của loại học bổng này. Thanh Giang xin giải thích theo góc nhìn của mình để các bạn cùng tham khảo, qua đó các bạn sẽ rõ hơn bản chất của loại học bổng này là gì?

     Thanh Giang xin đưa ra hai trao đổi Du học Nhật Bản trả trướcDu học Nhật Bản trả sau để các bạn hiểu được bản chất của vấn đề nhé.

1. Du học Nhật Bản trả trước:

      Thông thường, nếu một du học sinh muốn di du học Nhật Bản tự túc thì gia đình sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền để trang trải chi phí cho 1 năm học phí đóng sang trường Nhật Ngữ. Khoản tiền đóng theo giấy báo của trường Nhật Ngữ gửi về sẽ từ: 600.000 – 780.000 Yên (106-138 triệu- với tỷ giá yên là 176).

   Hiện nay đa số các trường Nhật Ngữ đều yêu cầu học sinh phải đóng tiền học trước khi sang theo hình thức 6 tháng học phí hay 1 năm học phí. Do vậy, thời gian các bạn đi làm thêm sẽ dành để tiết kiệm học phí cho năm tiếp theo, trang trải sinh hoạt phí cũng như tiết kiệm tiền cho bản thân, thời gian đi làm thêm và công việc làm thêm thì các bạn sẽ tự quyết định cho mình.

2. Du học Nhật Bản trả sau:

          Có những trường liên kết với các công ty thiếu lao động cho học sinh làm và nhà trường sẽ thu khoản tiền học hàng tháng, tiền ký túc xá này bằng cách trừ vào thu nhập làm thêm của các bạn, như chương trình phát báo thì chắc các bạn đã tìm hiểu rồi. Hiện nay thì có thêm một vài hình thức làm việc khác như: làm hộ lý, làm xưởng rau,.v.v… Với hình thức du học như thế này các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ môi trường sống, trường học các bạn sẽ tới nhé! Tốt nhất là hãy hỏi những bạn đã đi theo chương trình này trước đó rồi là có được những thông tin khách quan nhất. Hãy hỏi tối thiểu 10 người là sẽ có cái nhìn khách quan. 

 

Du học Nhật Bản miễn phí 100%

         Qua hai hình thức trả học phí của du học Nhật Bản như trên  thì chắc các bạn đã hiểu được phần nào về du học trả trước và du học trả sau rồi và bản chất của câu học bổng miễn phí 100% kia chính là du học trả sau rồi đúng không?

         Thanh Giang xin khẳng định là với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì theo chương trình này sẽ rất tốt vì các bạn thay vì phải bỏ một khoản tiền chi phí ban đầu thì các bạn sẽ trả khoản tiền này hàng tháng tại Nhật với một sự giàng buộc là phải đi làm một công việc cố định và thời gian quy định là 28 tiếng/tuần đồng thời nhà trường sẽ quản lý rất chặt thời gian của bạn.

      Vậy khoản chi phí cho chương trình này ở Việt Nam sẽ là bao nhiêu?

      Nếu đã nói là miễn phí thì Thanh Giang xin khẳng định sẽ là 0 đồng. Các bạn chỉ cần đóng tiền học và tiền ăn ở tại Việt Nam, phí hồ sơ là đủ. Còn nếu để công ty du học Nhật Bản có lợi nhuận một cách hợp lý thì sẽ là cách làm của mỗi công ty khác nhau, các bạn hãy tìm hiểu thêm để có một quyết định đúng đắn. Hiện tại mức phí hồ sơ và dịch vụ sẽ dao động khoảng 1000 USD là các bạn đã có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ du học Nhật Bản. Vậy chi phí tối đa tại Việt Nam cũng chỉ tầm 35-45 triệu (Bao gồm vé máy bay, phí hồ sơ, xin visa,.v.v..., học phí và tiền ở trong nước trước khi sang Nhật) Có như vậy chương trình du học Nhật Bản trả sau mới có ý nghĩa thực sự. 

Mời các bạn tham khảo bài viết: Trả lời câu hỏi về du học Nhật Bản vì sao chi phí lại thấp

      Còn nếu bạn nào muốn nhận được học bổng thực chất thì các bạn cần phải xác định phải là những ứng viên xuất sắc, có thành tích học tập cao, năng lực tiếng Nhật tốt,… Không thể một bạn không có thành tích gì xuất sắc, học lực kém,.v.v… Chỉ cần phỏng vấn đơn giản hay qua những cuộc thi đơn giản rồi sau đó ai cũng có thể nhận học bổng tối thiểu 30%-100% thì quả thực các bạn cần phải tỉnh táo khi nhận thông tin này nhé vì hiện nay có rất nhiều trường của Nhật Bản không có học sinh vì dân số bị già hóa mạnh. Do vậy, các bạn cần phải đặc biệt lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin các trường trước khi sang vì Thanh Giang đã trao đổi với rất nhiều bạn đi theo chương trình này. Các bạn ấy phải vào những trường vùng sâu, vùng xa và làm những công việc rất áp lực nhưng lương thấp (lao động giá rẻ). Hàng tháng, sau khi trừ đi các khoảng tiền học phí, tiền nhà ở (giá cao) thì chỉ được nhận từ 10.000-20.000 yên đồng thời bị quản thúc rất chặt chẽ về thời gian.

      Hãy là người có quyết định sáng suốt và tìm hiểu thật kỹ trước các thông tin các bạn nhận được để khỏi phải tiếc nuối và thở dài khi “chót đâm lao thì phải theo lao”

Thanh Giang xin thân chúc các bạn thành công và may mắn.

Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu về du học Nhật Bản thực chất như thế nào qua bài viết sau và những bạn đang ở Nhật Bản nhé:

1. Rùng mình trước thực trạng du học Nhật Bản và những hệ lụy

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/rung-minh-truoc-thuc-trang-du-hoc-nhat-ba...

2. Du học Nhật Bản khóc cho mọt kiếp người

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-khoc-cho-mot-kiep-nguoi

Một số học viên đang học tại Nhật Bản

1. Phan Thanh Huyền – Nghệ An

Học trường Meric - Oska

https://www.facebook.com/Thanhhuyen261095

2. Dương Thị Bích – Phú Thọ

Học trường Unitas - Yamanashi

https://www.facebook.com/bich.duong.58173?fref=ts

3. Nguyễn Thị Hương – Hải Dương

Học trường Aiwa – Fukuoka

https://www.facebook.com/smile.ximok?fref=ts

4. Nguyễn Văn Sơn – Bắc Giang

Học trường East West – Tokyo

https://www.facebook.com/sieu.chickkiss?fref=ts

5. Đàm Văn Thanh

Học trường Aso - Fukuoka

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009264740183&fref=ts

 

Thân mến.

 

Viết bình luận