Hồ sơ du học New Zealand

Du học New Zealand bạn sẽ được xét duyệt visa thuận lợi, tỷ lệ đạt visa cao, chi phí rẻ. Vậy các giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì?

hồ sơ du học new zealand

Các giấy chứng nhận từ trường tại New Zealand

- Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.

- Giấy chứng nhân của trường Đại học nếu bạn đang học Đại học hoặc giấy xác nhận của cơ quan nếu đang đi làm.

- Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).

Các hồ sơ cá nhân gồm:

- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

- Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân.

- Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.

- Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

- Lý lịch Tư pháp số 1 do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

- Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 15.000 NZD/năm (nếu khóa học trên 36 tuần) hoặc 1.250 NZD/ tháng (nếu khóa học ngắn hơn 36 tuần), tiền học phí của khóa học chính khóa, và vé máy bay khứ hồi (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).

- Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng, tài sản (bao gồm cả bất động sản).

- Lưu ý rằng bạn sẽ phải nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo giấy khám sức khoẻ theo mẫu "Medical and X-ray Certificate Form". Việc khám sức khỏe của bạn chỉ được phép thực hiện ở những nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.

- Lệ phí xin cấp visa du học New Zealand là 235 USD (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).

- Sau khi bạn trình nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ về Tổng Lãnh sự quán New Zealand, hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và thực hiện trong vòng 3 tháng, trong quá trình đó các bạn có thể  được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin Visa đi New Zealand.

- Khi được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên sẽ bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được nhập học. Visa du học New Zealand sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email).

Hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Hàn Quốc

Viết bình luận
Click
Link text