Du học Canada chứng minh tài chính

Kể từ khi chương trình visa ưu tiên dạng CES (Canada Express Study) không cần chứng minh tài chính được biết đến, cơ hội mơ ước du học Canada đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều bạn. Tuy nhiên, chương trình này hiện mới chỉ được áp dụng với một số trường đại học, cao đẳng nhất định, khi đi theo diện học bổng, học cấp 3 và học thạc sĩ đều không được đăng kí đi theo diện này sẽ gây bất lợi với nhiều bạn đang ấp ủ du học Canada. Do vậy, nhiều bạn vẫn lựa chọn theo con đường du học Canada chứng minh tài chính để có nhiều trường và nhiều tỉnh bảng để lựa chọn, đặc biệt không yêu cầu IELTS khi xin visa, miễn là đáp ứng được yêu cầu của trường, sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn chưa thi đạt được IELTS 5.0 trở lên.

Du học Canada chứng minh tài chính là một diện của du học Canada. Bạn cần chứng minh mình có đủ năng lực tài chính để có thể sinh sống, học tập tại đất nước này trong thời gian đã đăng ký. Đồng thời có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Hiểu được điều đó, Thanh Giang Conincon sẽ mang tới cho các bạn những thông tin bổ ích và thiết thực nhất để du học Canada chứng minh tài chính trở lên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị hồ sơ càng sớm, kĩ sẽ càng tốt: Việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động về thời gian, nếu hồ sơ chẳng may không được chấp thuận, bạn sẽ phải chuẩn bị cho lần sau hoặc sẽ chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Xác định kế hoạch học tập rõ ràng : Bạn cần tìm hiểu chương trình học mà bạn thực sự thích và phù hợp với khả năng của mình. Do hệ thống giáo dục của Canada và nước ta rất khác nhau, nên học sinh, sinh viên cần phải chuẩn bị tâm lý ổn định và lựa chọn cho mình các khóa học phù hợp. Không những thế bạn phải có một kế hoạch học tập rõ ràng, nhằm chứng minh mục đích của bạn qua Canada là để học tập. Điều này là một trong những phần quan trọng nhất để thuyết phục được các chuyên viên Đại sứ quán về mục đích xin visa du học Canada. Ngoài ra bạn đừng quên nhấn mạnh rằng sẽ trở về Việt Nam ngay sau khi việc học kết thúc.

Tham gia hoạt động ngoại khóa: Đây không là điều kiện bắt buộc, nhưng nó là điều kiện cần để gia tăng khả năng tỉ lệ đậu visa của bạn. Tuy nhiên, dù bạn muốn thực hiện ước mơ chinh phục một quốc gia nào, nếu như bạn có được sự năng động, hòa mình vào cuộc sống, các cuộc thi, sẽ cho bạn thấy mình trưởng thành hơn, làm chủ được trong cuộc sống.

du học canada chứng minh tài chính

Du học canada chứng minh tài chính

Một điều đặc biệt quan trọng cho các bậc phụ huynh chứng minh tài chính cho các sinh viên muốn đi du học tại Canada là phải chứng minh được việc làm và mức thu nhập rõ ràng. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh. Theo nguyên tắc thì những người thân có mối quan hệ thân thích đều chứng minh được. Nếu cha mẹ không thể chứng minh tài chính du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô gì chú bác ruột… có đủ năng lực chứng minh tài chính.

Đầu tiên sổ tiết kiệm: Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Canada là tầm 900 triệu – 1 tỷ.

Về thu nhập hàng tháng: Người bảo trợ là ba mẹ hay họ hàng thì thu nhập hàng tháng phải ổn định và ở mức trung bình từ 70 - 90 triệu/1 tháng. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada. ĐSQ Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức cổ phiếu…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính pháp lý. Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, nghề nghiệp, việc làm, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình. Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì chứng minh bằng giấy phép kinh doanh, các hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế. Thu nhập từ cho thuê thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có). Nếu có người thân ở Canada thì người thân có thể chứng minh một phần tài chính cho du học sinh.

Cuối cùng, phần tài sản của phụ huynh: Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên. Trong chứng minh tài chính du học Canada, ĐSQ không quan tâm tài sản nhiều như tiền tiết kiệm. Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học… Sổ tiết kiệm giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, học phí của bạn trong thời gian đầu và phù hợp với thu nhập hàng tháng. Vì sổ tiết kiệm của bạn hình thành từ thu nhập hàng tháng trong thời gian trước khi đăng ký đi du học. Thu nhập hàng tháng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam và chi phí của du học sinh tại Canada.

Khi nộp hồ sơ lên đại sứ quán; lãnh sự, nhân viên xét hồ sơ sẽ xem xét hồ sơ. Nếu có thắc mắc hay muốn làm rõ thêm thông tin nào trong bộ hồ sơ, sẽ có giấy mời hẹn lên lên phỏng vấn. Trường hợp hồ sơ chuẩn bị tốt, rõ ràng. Thể hiện khả năng tài chính ổn định, lãnh sự sẽ không yêu cầu phỏng vấn

Với những thông tin về chứng minh tài chính du học Canada trên đây, Thanh Giang hi vọng các bạn đã có thêm những thông tin cần thiết và giá tri. Thực tế, mỗi học sinh đều có hồ sơ tài chính khác nhau và việc giải trình, chứng minh sẽ khác nhau. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kĩ hoặc tìm tới những tổ chức du học có uy tín để được tư vấn cụ thể nhất, tránh việc sai sót dẫn tới kết quả visa không mong muốn.

Thanh Giang Conincon sẽ luôn đồng hành giúp đỡ các bạn. Chúc các bạn du học Canada thành công!

Thân mến

Thu Hoàn

Viết bình luận
Click
Link text