Cơ hội học bổng - Định cư tại Newzealand

New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương, là một quốc gia độc lập thuộc khối thịnh vượng chung. Đây là một quốc gia đa chủng tộc với dân số khoảng 4,5 triệu người, diện tích xấp xỉ bằng Việt Nam và đặc biệt vô cùng thanh bình.

Mỗi năm có gần 30.000 sinh viên quốc tế từ 150 quốc gia trên toàn thế giới đến học tập tại New Zealand và con số này ngày càng gia tăng. New Zealand cung cấp một môi trường học tập an toàn, lành mạnh cùng chất lượng giáo dục cao cấp với mức chi phí hợp lý. Các trường đều có môi trường sư phạm hiện đại: lớp học nhỏ, trang thiết bị học tập tân tiến, phương pháp dạy học thực chất. Để giúp học sinh phát triển tự nhiên và hoàn hảo nhất, độc lập và biết bày tỏ quan điểm của bản thân.

cơ hội định cư tại newzealand

Cơ hội học bổng

Có rất nhiều các bạn học sinh ấp ủ ước mơ du học từ tấm bé và rèn luyện chăm chỉ để có kết quả học tập rất tốt. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng dành được học bổng xứng đáng, ngoài kết quả học tập, trình độ tiếng Anh thì một yếu tố nữa các em phải luôn luôn cập nhật, đó chính là vấn đề…thông tin học bổng. Hiện các trường New Zealand đang có các chương trình học bổng như sau dành cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội việc làm

Sinh viên dễ kiếm việc làm thêm và được phép làm 20 giờ một tuần trong thời gian học với mức lương tối thiểu khoảng 12 NZD một giờ, làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ, Tết. Một số chương trình học cho phép vợ hoặc chồng của du học sinh được cấp work-visa để đi làm và con cái được học miễn phí đến năm 18 tuổi. Sinh viên được phép ở lại làm việc 1 - 3 năm sau khi học xong (tùy ngành học).

Các sinh viên ngành quản trị khách sạn, nhà hàng, du lịch, đầu bếp... được học 5 - 6 tháng lý thuyết và 5 - 6 tháng thực tập mỗi năm. Thu nhập từ công việc thực tập khoảng 10.400 NZD trong 6 tháng.

Cơ hội định cư

Định cư ở đất nước yên bình và xinh đẹp như New Zealand là điều mà không ít bạn trẻ Việt Nam mong muốn. Vậy định cư New Zealand dễ hay khó? Câu trả lời là không có gì khó nếu bạn biết cách. Thang điểm định cư theo quy định của cục di trú New Zealand, để được xét định cư thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, trình độ… Ngoài ra còn có các điểm thưởng và điểm cộng khác.

Chi phí ở New Zealand cũng khá hợp lý, kết hợp với học bổng mà các em có được cùng tiền lương làm thêm, thì số tiền gia đình phải bỏ ra cơ bản “chấp nhận được”. Học phí phổ thông 10.000 - 17.000 NZD một năm, cao đẳng 13.000 - 17.000 NZD một năm, đại học 16.000 - 28.000 NZD một năm, thạc sỹ 19.000 – 23.000 NZD 1 năm. Chi phí sinh hoạt khoảng 10.000 - 14.000 NZD một năm.

 

 

Viết bình luận
Click
Link text