Chat facebook

CHƯƠNG TRÌNH VU LAN BÁO HIẾU - MÓN QUÀ TRI ÂN CHA MẸ

Lễ Vu Lan là dịp của tất cả những người con được báo hiếu cha mẹ. Nhưng sẽ có rất nhiều bạn trẻ không biết thể hiện tình cảm của mình như thế nào? 

Ngày nay, các bạn trẻ rất ít có dịp nói ra những lời ngọt ngào, tha thiết như: “con yêu mẹ”, “con yêu bố”… Nhưng ngày lễ Vu Lan chính là dịp các bạn nên nói những lời nói đó với cha mẹ của mình dù biết rằng cha mẹ có thể hiểu được tình cảm của bạn dành cho họ. Đừng quên những lời từ trái tim bạn dành cho người đã nuôi dưỡng và sinh thành ra bạn ngày hôm nay.

Một món quà đơn giản nhưng ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan là điều bạn nên làm với các đấng sinh thành. Dù đó là món quà rẻ tiền hay đắt tiền đi chăng nữa thì trong ngày này cha mẹ được nhận món quà từ đứa con thì cha mẹ cũng cảm thấy ấm lòng. Món quà quý giá nhất là bố mẹ thấy được các bạn đã trưởng thành, đang học tập thật tốt và có kế hoạch, có định hướng đúng đắn cho tương lai.

Món quà ý nghĩa nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Cùng Thanh Giang gửi tặng bố mẹ những phần quà ý nghĩa nhân mùa Vu Lan theo chương trình sau nhé:

MÓN QUÀ TINH THẦN

Bài hát cảm ơn cha mẹ bằng ngôn ngữ mới mà bạn đang học (tiếng Nhật, tiếng Hàn) để bố mẹ an tâm và tự hào về con mình đã và đang trên con đường chinh phục ước mơ rất tốt.

Khoa Nhật: Cả lớp cùng hát bài “Tegami ~Aisuru Anata e~”

Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=iuOI6zP0hew

Khoa Hàn: Cả lớp cùng hát bài “ Omma, appa, saranghae~”

Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=HB56uWfSR7U

Thực hiện quay video theo lớp, có những đoạn cả lớp cùng hát, có những đoạn 1 người hát 1.

THỜI HẠN TRIỂN KHAI

1. Dạy hát và cho học viên học thuộc: Từ ngày 5/8 - 11/8 dạy 1 tiết rồi yêu cầu học viên về học thuộc, tranh thủ cuối tuần (10/8~11/8)

2. Quay video: Thực hiện vào chiều Thứ 2 (12/8)

3. Nộp video để thêm Sub: Trước 9:30 sáng T3 (13/8)

Hoàn thiện video để chiếu cho lớp xem và gửi về cho bố mẹ xem (Chiều 15/8, chiếu trong giờ làm bánh trung thu bằng Laptop cho học viên xem)

4. Món quà vật chất: Làm bánh trung thu (bánh dẻo) về tặng bố mẹ.

Mỗi lớp làm 4 bánh để dự thi. Còn mỗi cá nhân học viên sẽ làm 2 chiếc để gửi về tặng bố mẹ sản phẩm do chính tay mình làm ra.

5. Loại bánh: chỉ làm bánh dẻo do làm nhanh, không cần lò nướng.

Các lớp tự tìm hiểu công thức trên mạng, phân công chuẩn bị trước nguyên liệu cho kịp (ví dụ làm nhân cần chuẩn bị hay đun nấu không thì làm từ trước ở nhà).

Lưu ý: Làm các loại mà có thể bảo quản lâu.

Nên mua đầy đủ dụng cụ như: khuôn bánh, túi đựng bánh (có khay +gói chống ẩm), hàn miệng túi ..v..v đầy đủ để bảo quản được dài hạn. (công ty sẽ phát cho mỗi lớp 2 khuôn để làm bánh)

- Địa điểm: Làm bánh theo từng lớp

- Thời gian: Chiều 15/8 – Từ 13:00 ~ 16:00 

- Thời gian chấm thi: 15: 30 ngày 15/8

Lưu ý vệ sinh an toàn thực phẩm khi làm bánh + lau dọn lớp học sạch sẽ sau làm bánh.

Chúc các bạn tạo ra được những món quà độc đáo, ý nghĩa để gửi tặng tới cha mẹ mình!

 

 

 

Viết bình luận