Bạn biết gì về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Với những bạn lựa chọn du học Hàn Quốc nhưng không điều kiện kinh tế không quá dư giả thì thường lựa chọn hình thức du học vừa học vừa làm. Đây không giống như những chương trình thực tập có hưởng lương khác, mà những du học sinh Hàn Quốc này có thể tự đi làm thêm sau giờ học với một mức thu nhập nhất định để chi trả thêm cho tiền  học phí và sinh hoạt tại đây.

Vậy, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là gì?

Du học đang trở thành một xu hướng mới nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay. Những bạn trẻ thường lựa chọn một đất nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển để học hỏi và nâng cao hiểu biết của mình. Và với giới trẻ Việt Nam, việc lựa chọn đi du học Hàn Quốc đang được rất nhiều người quan tâm. Theo thống kê thì lượng du học sinh sang Hàn du học đang đứng thứ 3 trong tổng lượng sinh viên đi du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất ở đây chính là chi phí, thường thì du học sinh khi sang Hàn học đều phải tự lo học phí của mình, hoặc có khi nhận đươc học bổng nhưng chỉ đủ để chi trả học phí mà thôi, còn lại thì đa phần chi phí sinh hoạt đều phải tự lo. Vậy nên mới tính đến chuyện làm thêm.

Theo như kinh nghiệm của những bạn du học sinh đi du học Hàn Quốc trước đó, chi phí sinh hoạt tối thiểu mỗi tháng tại Hàn sẽ rơi vào khoảng 400.000 won giúp chi trả cho tiền nhà, điện nước, tiền ăn, chi phí đi lại… đó là chưa kể đến chi phí cho giải trí, chơi bời. Bạn sẽ phải tự túc lo khoản phí này. Vì thế, nhu cầu làm thêm trong quá trình học luôn rất cần thiết.

Nếu như trước đây, chính phủ Hàn còn hạn chế việc đi làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến quá trình học tập thì giờ đây, sinh viên có thể thoải mái đi làm thêm sau khi đã học được 6 tháng, với chính sách thoáng như thế này thì bạn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập, nhưng hãy nhớ đừng để công việc ảnh hưởng đến công việc học tập của mình nhé.

Vậy nên, thực chất du học Hàn Quốc vừa học vừa làm này không phải là việc du học sinh đi thực tập được hưởng lương mà họ phải thực sự tự đi làm thêm để kiếm tiền. Sinh viên đi tìm việc chủ yếu dựa vào giới thiệu của người thân, bạn bè, tin quảng cáo, tờ rơi… với nhiều công việc khác nhau và mức lương cũng khác nhau.

Cơ hội làm việc khi đi du học Hàn Quốc

Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm 20 tiếng – 28 tiếng 1 tuần tương đương với 4 tiếng 1 ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Do đó rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ chăm chỉ làm thêm tích góp cho kì học tới. Hàn Quốc có 3 kì nghỉ các bạn có thể làm 8h/ ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí. . Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và mưc lương phù hợp.Mọi người vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.

Ưu điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

- Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao.

- Môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.

- Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

- Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường

- Kiếm thêm nhiều thu nhập

- Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm

- Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc

- Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Trên đây là một số thông tin về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, nếu muốn biết thêm thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc hay chi phí du học Hàn Quốc có thể liên hệ với Thanh Giang qua Hotline 091.858.2233 để được tư vấn nhé.

 

 

 

 

 

Viết bình luận