4 lý do bạn nên du học Úc

Hiện nay, Úc được xem là đất nước có nền kinh tế vững mạnh, có nền văn hóa lâu đời. Chính vì vậy mà có rất muốn lựa chọn Úc là điểm đếm để học tập. Nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 lí do bạn nên du học ở Úc.

lý do chọn du học úc

1. Đất nước có nhiều thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo Bảng xếp hạng các Thành phố đáng sống nhất trên thế giới của The Economist Intelligence Unit năm 2013, thì bốn trong số mười thành phố đáng sống nhất thế giới là ở Úc – thực tế thì Melbourne đứng thứ nhất! Ba thành phố còn lại ở Úc là Adelaide, Sydney và Perth. Việc xếp hạng này được căn cứ vào các yếu tố bao gồm sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

2. Nhiều trường Đại học tốt

Úc có một số trường đại học hàng đầu thế giới. Mười chín trường đại học của Úc có mặt trong bảng xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu thế giới trong năm 2013/2014 của tạp chí Times Higher Education. 

Thêm vào đó, các trường đại học Úc có mức hỗ trợ cao cho du học sinh, bao gồm số năm dự bị đại học và quá trình học, hỗ trợ học tập, hỗ trợ về Anh ngữ và bảo vệ khách hàng.

3. Tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Hiện nay có nhiều du học sinh tại Úc có cơ hội tận dụng thêm thời gian tại Úc sau khi hoàn thành việc học của mình. Vì chính phủ Úc đang có những chính sách cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc (theo Visa 485).

Sự sắp xếp về công việc mới cho các sinh viên tốt nghiệp kết hợp với nền kinh tế vững mạnh và tỉ lệ thất nghiệp thấp làm cho Úc trở thành điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên. Là nơi mà sinh viên mới tốt nghiệp được hỗ trợ việc làm với nhiều quyền lợi, bằng cấp sau khi tốt nghiệp có giá trị lớn trên toàn cầu.

4. Chất lượng giáo dục cao

Úc có một tổ chức về giáo dục đại học có chất lượng và theo quy định quốc gia – Cơ quan quản lý chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục đại học (TEQSA).

Cơ quan này được chính phủ Úc thành lập nhằm giám sát và điều chỉnh chất lượng của các trường đại học và cao đẳng căn cứ vào hệ thống các tiêu chuẩn được phát triển.

Viết bình luận
Click
Link text